Keo PVA là gì? Thông tin ứng dụng

31-03-2017

KEO PVA (POLYVINYL ALCOHOL)

Polyvinyl Alcohol – PVA là hóa chất công nghiệp có dạng màu trắng được tổng hợp từ Polyvinyl acetate. Polyvinyl Alcohol Keo PVA chuyển hóa về dạng đồng phân bền hơn là acetandehyde. Polyvinyl Alcohol được sử dụng phổ biến trong công nghiệp dệt, hồ vải, sản xuất giấy, chế biến gỗ, chất cầm màu tạm thời cho gốm sứ, keo cho tấm xốp, keo cho bao bì, hồ giấy, chất bảo quản vệ bề mặt tạm thời cho các bề mặt tráng phủ, làm chất dính.

Tên gọi hóa chất: Polyvinyl Alcohol – Keo PVA, Dạng hạt nhỏ màu trắng, giống như hạt đường cát

Thành phần hóa chất Polyvinyl Alcohol PVA : sản phẩm của sự thuỷ phân một polyvinyl este

Công dụng Polyvinyl Alcohol: Dùng trong công nghiệp dệt, hồ vải, sản xuất giấy, chế biến gỗ, chất cầm màu tạm thời cho gốm sứ, keo cho tấm xốp, keo cho bao bì, hồ giấy, chất bảo vệ bề mặt tạm thời cho các bề mặt tráng phủ, làm chất dính.

Tính Chất hóa học Keo PVA Polyvinyl Alcohol: là sản phẩm của sự thuỷ phân một polyvinyl este. Dùng trong công nghiệp dệt, hồ vải, sản xuất giấy, chế biến gỗ, chất cầm màu tạm thời cho gốm sứ, keo cho tấm xốp, keo cho bao bì, hồ giấy, chất bảo vệ bề mặt tạm thời cho các bề mặt tráng phủ, làm chất dính , , , gọi tắt là PVA.

Polyvinyl alcohol keo pva chủ yếu được sử dụng trong trong nghiệp dệt may, trong công nghiệp xây dựng và công nghiệp (sơn tưởng phụ gia xi măng, vữa, keo công nghiệp...)

Trong ngành công nghiệp hóa chất, nó được sử dụng như là một tác nhân chuyển thể polymer, và được sử dụng để sản xuất PVA chính thức, PVA acetal và PVA butyral. Ngoài ra, PVA còn được dùng như một chất kết dính trong gỗ và giấy làm cho ngành công nghiệp.

Bên cạnh đó, PVA là một thành phần có trong mỹ phẩm, dược phẩm, in ấn, gốm sứ, thép làm, điện tử và mạ.


Đặc tính Polyvinyl Alcohol :

Làm keo dán, Ít tạo bọt. Sử dụng trong sản xuất bột hồ cho T/C, PE.. Độ bám cao, dễ giặt rũ.. Tạo độ dai cho sợi

Bảo quản,sức khỏe,môi trường : Polyvinyl Alcohol phải để trong kho có mái che, tránh để những nơi có nhiệt độ quá cao trên 50°C, tránh những nơi dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Rửa ngay khi bị dầu văng vào mắt, da với nhiều nước và xà bông, tránh xa tầm tay trẻ em.

 

back-to-top.png